Tin KTPC

TGĐ KTPC tham gia trình bày tại Tọa đàm “Thảo luận về định hướng và giải pháp nâng cao hiệu quả tận dụng EVFTA”

Vào ngày 27/12/2022, Ông Phạm Đình Thưởng – Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư và Tận dụng Hiệp định Thương mại tự do KTPC đã tham gia Hội nghị tổng kết hai năm thực thi hiệp định EVFTA – những thành quả đã đạt được, những vấn đề còn tồn tại và giải pháp tận dụng hiệu quả hiệp định với chủ đề cụ thể “Kết nối để vươn xa hơn”.

Hội nghị đã được tổ chức với sự chủ trì của Thứ trưởng Bộ Công Thương – Ông Trần Quốc Khánh, trưởng đoàn đàm phán chính phủ về kinh tế và thương mại quốc tế, cùng các đại diện của các bộ, ngành như: Ông Ngô Chung Khanh, Ông Tạ Mạnh Cường, cùng các diễn giả của cộng đồng doanh nghiệp như: Ông Nguyễn Văn Hiếu từ tập đoàn Lộc Trời, Ông Nguyễn Đình Thăng – Nhật Việt Vento Hải phòng, Ông Phạm Thanh Hà – tập đoàn Phú Gia và Ông Phạm Đình Thưởng – Công ty Tư vấn đầu tư và tận dụng Hiệp định thương mại tự do KTPC và đại diện Sở Công Thương các tỉnh, thành phố và doanh nghiệp. Tại hội nghị, các diễn giả mang đến các câu chuyện thành công và khó khăn từ việc tận dụng hiệu quả của các hiệp định thương mại tự do cho tới thời điểm này sau 2 năm thực hiện.

Tại Hội nghị, Ông Phạm Đình Thưởng chia sẻ rằng trong quá trình làm việc và tư vấn các doanh nghiệp Việt Nam, ông đánh giá một trong những khó khăn lớn nhất mà doanh nghiệp Việt Nam gặp phải khi tận dụng FTA là khó khăn trong việc tìm được đối tác/đơn hàng tại thị trường xuất khẩu, đặc biệt là thị trường EU với các tiêu chuẩn cao. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc:

  • Thiếu thông tin của thị trường xuất khẩu;
  • Thiếu thông tin cụ thể về các cam kết và cách thức áp dụng; 
  • Năng lực cạnh tranh còn hạn chế nên khó có thể đáp ứng yêu cầu về quy chuẩn/chất lượng của đối tác tiềm năng.

Với tầm nhìn là đơn vị tư vấn chiến lược về FTA hàng đầu của Việt Nam, KTPC sẽ hỗ trợ doanh nghiệp xuất khẩu sang EU một cách bài bản và hiệu quả. KTPC sẽ đồng hành cùng doanh nghiệp và các Bộ, ngành để hỗ trợ doanh nghiệp tận dụng hiệu quả nhất Hiệp định EVFTA nói chung và các FTA nói riêng, chớp lấy thời cơ vàng khi nhiều quốc gia khác với cơ cấu kinh tế tương tự chưa có FTA với EU.