Tin KTPC

TGĐ KTPC tham gia trình bày tại Hội nghị “Tình hình thực thi EVFTA – Thực trạng và giải pháp tận dụng hiệu quả”

Ngày 21/12/2022, Ông Phạm Đình Thưởng – Tổng Giám đốc Công ty Tư vấn Đầu tư và Tận dụng Hiệp định thương mại tự do KTPC đã tham gia hội nghị “Tình hình thực thi EVFTA – Thực trạng và giải pháp tận dụng hiệu quả” do Vụ Chính sách Thương mại Đa biên phối hợp với Sở Công thương Thành phố Hải phòng tổ chức.

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng đánh giá tình hình thực thi Hiệp định EVFTA hiện nay tại Hải Phòng; trao đổi, đề xuất các giải pháp nhằm tăng số lượng doanh nghiệp Hải Phòng xuất khẩu sang Liên minh Châu Âu EU và hỗ trợ doanh nghiệp Hải Phòng tận dụng hiệu quả Hiệp Định EVFTA.

Tại phần Tọa đàm “Thảo luận về giải pháp để nâng cao hiệu quả tận dụng Hiệp định EVFTA và trả lời câu hỏi của các đại biểu tham dự Hội nghị” có sự tham gia của các khách mời:

– Ông Ngô Chung Khanh, Phó Vụ trưởng, Vụ CSTM Đa biên, Bộ Công Thương

– Ông Nguyễn Công Hân, Phó giám đốc Sở Công Thương Hải Phòng

– Bà Nguyễn Thị Dung, Phó giám đốc, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam – Chi nhánh Hải Phòng

– Bà Nguyễn Thị Phương Mai, Phó trưởng phòng, Phòng Kinh tế đối ngoại, Sở Kế hoạch và Đầu tư Hải Phòng

– Ông Nguyễn Đình Cháng, Phó trưởng phòng, Phòng Giám sát quản lý, Cục Hải quan Hải Phòng

– Ông Phạm Đình Thưởng, Giám đốc Công ty Tư vấn đầu tư và Tận dụng Hiệp định Thương mại tự do KTPC

Từ góc độ đơn vị tư vấn chiến lược, ông Phạm Đình Thưởng đã đưa ra một số chiến lược để tiếp cận thành công các thị trường xuất khẩu, đặc biệt là thị trường EU và chỉ ra những khó khăn lớn nhất đối với doanh nghiệp Việt Nam khi tận dụng FTA. Đồng thời, ông cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác với nhiều doanh nghiệp Việt Nam hơn nữa để giúp sản phẩm Việt Nam nổi tiếng hơn trên thị trường quốc tế.